Các Sai Lầm Hay Mắc Phải Về Âm Thanh Ánh Sáng Nên Tránh

Mỗi một sự kiện ngoài những vấn đề tổng thể đã chuẩn bị trước như khâu tổ chức, các kịch bản liên quan, trong đó các thiết bị cho sự kiện là vấn đề rất quan trọng mà mỗi công ty Doanh Nghiệp thường hay không để ý? Trong đó nổi bật là vấn đề âm thanh và ánh sáng một trong những hạng mục quan trọng cho buổi lễ hôm đó. Tại sao âm thanh ánh sáng lại rất quan trọng? Vì âm thanh là trái tim của sự kiện, ánh sáng là linh hồn của sự kiện, mọi thứ khác có thể có, có thể không nhưng âm thanh ánh sáng nhất thiết là phải có .

Sự kiện muốn truyền thông được, mang thông điệp lan tỏa đến mọi người không bằng con đường nào khác qua âm thanh, một lãnh đạo hay chủ doanh nghiệp đó muốn lên truyền cảm hứng, đọc những truyền thống của cơ quan đơn vị mà âm thanh tậm tịt thì ra sao? Ánh sáng cũng vậy thôi linh hồn của buổi sự kiện được tô thêm màu sắc hiệu ứng của ánh sáng vào lẫn âm nhạc và trang phục nhất là sự kiện trong nhà hoặc là về đêm thì mọi chuyện đều thật tuyệt! Sau đây có mấy sai lầm nên tránh khi thuê thiết bị âm thanh ánh sáng nên tránh .

Cần tìm hiểu nhà cung cấp về thiết bị âm thanh ánh sáng

Chúng ta thường làm mọi điều bằng cảm xúc ,tại sao lại là cảm xúc bởi khi nghe âm thanh ánh sáng ở một đơn vị cung cấp và cho thuê là chúng ta thuê ngay? Đúng ra ta phải tìm hiểu kỹ càng về đơn vị sự kiện đó họ là công ty hay cá nhân cho thuê thiết bị sự kiện, đơn vị cung cấp đó với những thiết bị như thế nào? có phải là âm thanh biểu diễn hay không hay chỉ là âm thanh nghe nhạc (audio) đơn vị cho thuê thiết bị âm thanh ánh sáng đã hoạt đông bao lâu ,có chuyên nghiệp trong lĩnh vực âm thanh ánh sáng hay không .

Chưa kể đó là khi chi phí cao, làm thất thoát đến kinh phí tổ chức, đôi khi phát sinh thêm những nhầm lẫn không đáng có giữa mình và đơn vị cung cấp. Vậy nên, quý khách hàng hãy dành thời gian tìm hiểu và chọn những đơn vị cung cấp và cho thuê thiết bị âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp, điều đó sẽ tránh được hao phí tiền bạc, ảnh hưởng cả một chương trình ,lễ hội hay một sự kiện quan trọng: ở Hà Nội với bề dày kinh nghiệp và đẳng cấp chuyên nghiệp quý khách có thể yên tâm sử dụng thiết bị âm thanh áng sáng tại công ty sự kiện Nguyễn An . 

Bàn chưa rõ ràng, đầy đủ thiết bị, chính xác về thông tin chương trình, yêu cầu của chương trình

Trong khi làm việc với nhau Bạn nên trao đổi ,bàn bạc rõ ràng vấn đề về sự kiện và thiết bị sự kiện ,đưa cấu hình nào phù hợp với mục đích sự kiện .Ví dụ: Sự kiện đó là gì? Quy mô bao nhiêu khách, biểu diễn nghệ thuật hay là sự kiện hội nghị khách hàng? điều đó là thông tin chính xác về chương trình để mình yêu cầu về thiết bị âm thanh ánh sáng cho chương trình, bên cạnh nên lắng nghe tư vấn của đơn vị cung cấp âm thanh ánh sáng đẻ làm nền tảng. Trong Làm việc bàn bạc, ký hợp đồng như vậy, bạn nên cung cấp đầy đủ những thông tin như: Thời gian, địa điểm, địa hình, tính chất chương trình, thiết bị cần thiết, yêu cầu đặc biệt… để người cho thuê loa đài âm thanh ánh sáng đánh giá và lên phương án chi tiết nhất.

Công ty sự kiện nguyễn an /hệ thống âm thanh ngoài trời
công ty sự kiện nguyễn an

Các thiết bị âm thanh ánh sáng phải gắn liền với kỹ thuật vận hành

Thông thường không chỉ mỗi âm thanh ánh sáng hiện đại là có thể tốt với chương trình sự kiện , hay chương trình nghệ thuật diễn ra ? Mà yếu tố rất quan trọng đó là đội ngũ kỹ thuật vận hành rất quan trong trọng . Kỹ thuật vận hành xử lý hiệu ứng ,căn chỉnh thiết bị bị đòi hỏi phải được đào tạo căn bản chuyên nghành về lĩnh vực âm thanh ánh sáng tại các trường chính quy . Tùy vào chương trình sự kiện , một buổi biểu diễn nghệ thuật ,hay một sự kiện ra mắt sản phẩm ,hay khai trương trung tâm thì các thiết bị và vận hành khác nhau đòi hỏi công ty tổ chức sự kiện , cho thuê thiết bị sự kiện phải biết tư vấn và sắp xếp nhân sự kỹ thuật cho phù hợp .Khi hội nghị khách hàng thì mọi yếu tố thiết bị âm thanh ánh sáng ,nhất là micro nói là phải bảo đảm to rõ , không rú rít ,chỉ cần đủ nghe và truyền thông điệp đến được khách hàng ngồi ở dưới . Âm thanh ánh sáng biểu diễn nghệ thuật thì đòi hỏi cao hơn rất nhiều từ khâu setup , chia link , căn chỉnh từng chi tiết , tính toán kỹ lượn vị trí setup âm thanh ánh sáng …v.v

Hiện tại với thiết bị và nhân sự kỹ thuật tại công ty sự kiện Nguyễn An hoàn toàn chuyên nghiệp và đáp ứng được mọi yêu cầu khắt khe như vậy , quý khách hàng hãy yên tâm sử dụng dịch vụ tại sự kiện Nguyễn An .

Công ty tổ chức sự kiện Nguyễn An

Chỉ quan tâm về giá mà thường không để ý đến chất lượng

Thông thường khi thuê thiết bị âm thanh áng sáng mà Bạn quên đi chất lượng về âm thanh ánh sáng , như cấu hình của âm thanh, ánh sáng là dòng gì và điều quan trọng là kỹ thuật vận hành có được đào tạo qua trường lớp hay không? Âm thanh hay và chất lượng đòi hỏi kỹ thuật vận hành có hiểu về ngành đó hay không? ví dụ : Bạn là một nghệ sỹ Bạn được đào tạo tại các trường nghệ thuật như Quân Đội, học viện Âm Nhạc Quốc Gia tố chất và âm vực ca hát của Bạn cũng khách những người tự bộc phá để hát .

Chính điều đó chất lượng của âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp vẫn là nòng cốt hơn nhiều so với giá cả, Âm thanh đáp ứng mọi vấn đề sự kiện là phải đáp ứng được các vấn đề thông thường như: An toàn, không rú rít trong quá trình sự kiện diễn ra, ánh sáng hài hòa trong chỉnh tổng thể. Điều cuối cùng muốn nói là phải những công ty, đơn vị có chuyên ngành về lĩnh vực âm thanh áng sáng biểu diễn.

Không đáp ứng đúng với mục đích và nhu cầu bản thân về dịch vụ

Đây mới là việc đau đầu nhất khi làm việc, để nói ra có lẽ cả ngày không viết hết. Quả thật chẳng có gì nghiêm trọng hơn bằng việc đến ngày chương trình diễn ra rồi mới phát hiện dịch vụ mà mình lựa chọn không đúng với yêu cầu, mà cơ bản nhất đó chính là sai sót trong thiết bị âm thanh, công suất không phù hợp, thiếu hụt hoặc thừa đi là những yếu tố ảnh hưởng toàn bộ đến hệ thống âm thanh.

Thuê loa đài âm thanh ánh sáng không phải là chuyện mà ai cũng có thể chắc chắn tìm được thiết bị chất lượng, tốt 100%, vì vậy, hãy liên hệ với công ty Nguyễn An, chuyên cung cấp âm thanh ánh sáng sân khấu chuyên nghiệp tại Hà Nội. 

công ty tổ chức sự kiện nguyễn an /chường trình sự kiện thời trang
Sự kiện Nguyễn An

Xem thêm:

setup sân khấu ngoài trời

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ: CÔNG TY CỔ PHẦN TỔ CHỨC SỰ KIỆN VÀ BIỂU DIỄN NGHỆ THUẬT NGUYỄN AN

Trụ sở : Số nhà 102 ,ngõ 34 Đường Cầu Diễn ,Phường Phúc diễn ,Quận Bắc Từ Liêm ,TP Hà Nội.

Trụ sở 2: Số nhà 692 Phúc Diễn , Phường Xuân Phương ,Quận Nam Từ Liêm ,TP Hà Nội

Điện thoại : 02466873049

Hotline : 0976240826

Email :tochucsukiennguyenan@gmail.com

youtube : https://youtu.be/045DtRiULcg

youtube : https://youtu.be/WngyXvBdxoo

youtube : https://youtu.be/k5JpwdnAo6Y

facebook :  https://www.facebook.com/tochucsukiennguyenan/

Đăng ký nhận ưu đãi