Bài toán chi phí tổ chức kỷ niệm thành lập luôn là vấn đề gây đau đầu đối với các công ty, doanh nghiệp. Thực tế cho thấy, việc lên kế hoạch và cân đối rất khó đạt độ chính xác tuyệt đối. Nhưng vẫn không thể bỏ qua, nhằm hạn chế tối đa tình trạng bội chi, thua lỗ sau khi hoàn tất sự kiện. Dự trù kinh phí ngay từ đầu có thể giúp quá trình chuẩn bị và triển khai sự kiện diễn ra hợp lý, trọn vẹn và đem lại thành công mỹ mãn.

Trong bài viết dưới đây, Nguyễn An Event sẽ bật mí những chi phí tổ chức lễ kỷ niệm cần chú ý. Hy vọng hỗ trợ doanh nghiệp trong quá trình dự trù ngân sách tổ chức ngày lễ quan trọng.

Các khoản chi phí tổ chức kỷ niệm thành lập quan trọng

Từ kinh nghiệm hơn 10 năm trong ngành tổ chức sự kiện, Nguyễn An Event xin khái quát một số khoản chi phí tổ chức kỷ niệm không thể thiếu. Cụ thể như sau:

Chi phí thuê địa điểm tổ chức

Khoản chi phí này đảm bảo buổi lễ kỷ niệm thành lập công ty có không gian tổ chức. Về cơ bản, doanh nghiệp có 2 sự lựa chọn. Một là thuê chỗ tại các nhà hàng, khách sạn, trung tâm tổ chức sự kiện,… Không gian càng sang trọng và đẳng cấp thì chi phí cho thuê sẽ càng cao. Hoặc có thể tổ chức ngay tại công ty nếu muốn tiết kiệm chi phí. Doanh nghiệp cần cân nhắc quy mô và tính chất sự kiện ngay từ đầu. Để có sự lựa chọn phù hợp về địa điểm. Vì thuê địa điểm là chi phí cần được chi trả ngay từ đầu.

Địa điểm tổ chức là yếu tố quan trọng giúp cho sự kiện của bạn (Nguồn internet)

Chi phí trang trí sự kiện

Hạng mục trang trí chiếm phần lớn trong tổng chi phí tổ chức. Bao gồm: sân khấu, cổng chào, standee, backdrop, photo booth, hệ thống thiết bị âm thanh, ánh sáng, màn hình led,…

Chi phí cho tiệc chiêu đãi

Tiệc chiêu đãi là phần không thể thiếu khi tổ chức lễ kỷ niệm thành lập công ty. Đây cũng là phần dễ làm phát sinh chi phí. Vì trong tiệc mừng, gia tăng bia rượu là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Chưa kể các trường hợp dị ứng thực phẩm, đồ uống. Chi phí cho tiệc chiêu đãi có thể gộp chung với chi phí thuê địa điểm. Nếu doanh nghiệp muốn tổ chức một bữa tiệc hoành tráng bên ngoài. Cần lưu ý về số lượng khách mời và cân nhắc thực đơn phù hợp.

Tiệc chiêu đã là một phần không thể thiếu trong mỗi sự kiện thành lập công ty (Nguồn: Internet)

Dự trù kinh phí tổ chức kỷ niệm thành lập cho quà tặng, phần thưởng

Khoản dành cho quà tặng, phần thưởng là hoàn toàn bắt buộc đối với mọi lễ kỷ niệm. Trong đó, phần thưởng nhằm mục đích vinh danh nhân viên xuất sắc. Và quà tặng dành cho các cá nhân, đội nhóm chiến thắng các trò chơi trong sự kiện. Bên cạnh đó, quà tặng cũng dành cho khách hàng và đối tác vào cuối chương trình.

Quà tặng thể hiện sự quan tâm của công ty tới các nhân viên (Nguồn: internet)

Chi phí dự phòng

Tùy vào mức độ phức tạp của sự kiện, chi phí dự phòng cần dự trù khoản 5% – 15% tổng chi phí đã bỏ ra. Nhằm ứng phó với những tình huống bất ngờ hoặc rủi ro.

Cách dự trù kinh phí tổ chức kỷ niệm thành lập đúng cách, tránh thâm hụt

Hoạch định chi phí tổ chức kỷ niệm thành lập luôn cần thiết để đảm bảo sự kiện thành công trọn vẹn. Chuyên gia tổ chức sự kiện gợi ý những biện pháp thiết thực như sau:

  • Lên danh sách những hạng mục cần chi trả: giúp bạn nắm được những khoản bắt buộc và những khoản có thể thay đổi theo nhu cầu của công ty. Việc lên danh sách cần chi tiết và đầy đủ để tiện theo dõi và tính toán sau khi kết thúc sự kiện. Bao gồm một số hạng mục quan trọng, như: địa điểm tổ chức, trang trí, nhân sự, trang thiết bị hậu cần,…;
  • Cần thảo luận kỹ càng về giá cả các hạng mục: doanh nghiệp cần trực tiếp bàn bạc thật kỹ với đơn vị tổ chức tránh phát sinh mâu thuẫn tiền bạc về sau;
  • Lựa chọn đơn vị tổ chức sự kiện uy tín: chỉ với 1 lần chi trả, doanh nghiệp sẽ an tâm hơn về tất cả các hạng mục cần chuẩn bị. Những đơn vị uy tín sẽ đảm bảo mang đến giải pháp tối ưu, phù hợp ngân sách của bạn.

Công ty Tổ chức Sự kiện Nguyễn An Event tự hào là lựa chọn hàng đầu của nhiều doanh nghiệp khi tổ chức các buổi kỷ niệm, tri ân khách hàng. Chúng tôi hân hạnh mang đến những sự kiện thành công trọn vẹn, để lại ấn tượng sâu sắc với chi phí phải chăng, hấp dẫn.