Nếu bạn đã từng tham gia một vài sự kiện, chắc chắn bạn sẽ nhận ra một vài điểm chung. Thường nhân sự thường mặc đồ tối màu, phổ biến nhất là màu đen. Có một vài lý do đã khiến việc màu đồ màu tối khi chạy sự kiện trở thành quy tắc người trong nghề. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

  1. Dễ phân biệt ekip sự kiện và khách mời tham dự 

Thông thường, khách mời tham dự sự kiện sẽ diện những bộ cánh lộng lẫy, màu sắc đa dạng. Nênekip chạy sự kiện sẽ ưu tiên sửdụng trang phục màu đen, thiết kế đơngiản để dễ phân biệt với khách mời. 

  1. Khách mời không bị phân tâm 

Đặc thù công việc của người làm sự kiện là đứng sau sân khấu, ẩn mình trong bóng tối để khách mời của sự kiện tập trung hoàn toàn vào nội dung chương trình, không bị phân tâm bởi ekip sự kiện. Do đó, áo đen là sự lựa chọn tốt nhất cho người chạy sự kiện. 

  1. Trang phục tối màu giúp đội ngũ nhân sự dễ nhận ra nhau 

Trang phục đồng bộ của cả ekip chạy sự kiện giúp trong ekip dễ nhận ra nhau. Bêncạnh đó, khách mời tham dự sự kiện cũng dễ dàng nhận ra nhân sự trong ekip trong trường hợp họ cần sự giúp đỡ. 

  1. Làm nổi bật logo sự kiện, công ty 

Đồng phục của đội ngũ chạy sự kiện thường được thiết kế đơn giản, đi kèm với logo của chương trình hay sự kiện mà họ đang làm. Màu đen là sự lựa chọn tối ưu vì trên nền đen, logo sẽ nổi bật nhất. Từ đó dễ dàng tạo độ nhận diện của thương hiệu. 

  1. Trang phục thoải mái, dễ hoạt động

Làm sự kiện phải đi lại rất nhiều nên việc chọn trang phục thoảimái giúp họ làm việc dễ dàng. Ngoài ra, trang phục đen còn giúp giấu đi vết mồ hôi hay vết bẩn do đặc thù công việc. Những lý do, Nguyễn An event kể trên, đội ngũ sự kiện nên lưu ý trong thiết kế đồng phục sự kiện. Để vừa tạo sự đồngbộ, chuyên nghiệp, cảm giác thoải mái cho nhânsự, vừa không gây khó chịu cho kháchmời.