Tổ chức sự kiện trong nhà chắc chắn là một hình thức không còn xa lạ đối với các doanh tổ chức, doanh nghiệp. Đây là một lựa chọn an toàn cho các đơn vị nếu đang muốn tổ chức một sự kiện. Tuy nhiên, tổ chức sự kiện trong nhà cũng có những ưu điểm và nhược điểm riêng của nó, bài viết dưới đây, Nguyễn An Event sẽ đưa ra một số ưu và nhược điểm để các đơn vị có sự cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định. 

  1. Ưu điểm :

Tránh được các rủi ro về thời tiết: Các đơn vị có thể thoải mái lựa chọn ngày tổ chức sự kiện phù hợp mà không cần quá quan tâm đến vấn đề thời tiết, không tốn quá nhiều thời gian để lên kế hoạch hay dự trù rủi ro. Tránh được vấn đề thời tiết cũng đảm bảo được sự an toàn cho khách tham dự và các dụng cụ, thiết bị trong sự kiện. 

Tạo không gian ấm cúng: Không gian trong nhà các khách mời thường là người thân thiết, điều đó sẽ tạo không khí gần gũi cho bữa tiệc.

Tiết kiệm chi phí: Khi lựa chọn tổ chức sự kiện trong nhà, bạn không cần lo lắng quá nhiều về vấn đề chi phí, bởi tổ chức sự kiện trong nhà thường là sự kiện nhỏ, cần ít thiết bị sân khấu và các dụng cụ trong sự kiện, cần ít nhân sự phục vụ, do đó, tiết kiệm được khá nhiều chi phí cho doanh nghiệp. 

Cơ sở vật chất ổn định: các chương trình được tổ chức trong nhà tạo điều kiện khá lớn về mặt cơ sở vật chất, điển hình là việc lắp đặt sân khấu sẽ dễ đấu nguồn điện cho các thiết bị điện, không cần quá nhiều phụ kiện bảo vệ thiết bị như tổ chức sự kiện ngoài trời. 

Dễ dàng kiểm soát an ninh: Khi khách mời đến tham gia sự kiện được tổ chức trong nhà, họ buộc phải đi qua cửa dưới sự kiểm tra của nhân viên an ninh, do đó, đội ngũ bảo an có thể dễ dàng kiểm soát an ninh, hạn chế kẻ đột nhập hoặc gây rối trong sự kiện. 

  1. Nhược điểm: 

Không gian hạn chế việc đi lại: Không gian trong nhà thường khá hạn chế về mặt diện tích nên sẽ gây nên sự bất tiện trong quá trình di chuyển, người tham dự hay các nhân viên sự kiện có thể bị va chạm vào người khác, dẫn đến ảnh hưởng không tốt đến trải nghiệm tham gia sự kiện của các khách mời. Bên cạnh đó, việc di chuyển đồ đạc cũng khó khăn hơn. 

Hạn chế các hoạt động dành cho khách mời: Với đặc trưng là không gian nhỏ, khó khăn cho việc di chuyển. 

Hiệu quả truyền thông không cao: Trên thực tế, các sự kiện trong nhà thường được gắn mác với quy mô nhỏ và hạn chế số lượng người tham dự. Do đó, hiệu quả truyền thông không cao, chỉ có thể lan tỏa và chạm đến công chúng nội bộ của doanh nghiệp chứ không tiếp cận được quá nhiều với công chúng bên ngoài. 

  1. Những lưu ý khi tổ chức sự kiện trong nhà 

Với những ưu điểm và nhược điểm các doanh nghiệp cần lưu ý một số vấn đề như sau: 

  • Xem xét kỹ lưỡng ngân sách của tổ chức đang có để có sự lựa chọn tốt nhất. 
  • Chú trọng vào khâu trang trí của chương trình để mang đến cho khách mời trải nghiệm trọn vẹn nhất. 
  • Lựa chọn địa điểm tổ chức phù hợp về quy mô, chất lượng. 
  • Lựa chọn đơn vị tổ chức sự kiện uy tín, chuyên nghiệp.