Người đã sáng lập và phát triển nên Công ty cổ phần Tổ chức sự kiện và Biểu diễn nghệ thuật Nguyễn An là cố nhạc sĩ, thiếu tướng Nguyễn An Thuyên. 

Là một người con đất Việt, có lẽ không ai trong chúng ta lại không biết câu hát:

“Cắt nửa vầng trăng, tôi làm con đò nhỏ

 Chặt đôi câu thơ, bẻ đôi câu thơ tôi làm mái chèo lướt sóng…”

Đó chính là những nét nhạc thấm đậm tình yêu quê hương với niềm mênh mang sông nước của nhạc sĩ An Thuyên mà bất cứ người con đi xa quê nào cũng nhớ. 

Ông sinh ra và lớn lên ở làng Kẻ Đáy, thôn Quỳnh Kim, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An. Được nuôi dưỡng trong gia đình cả nhà đều làm văn nghệ, đều yêu nghệ thuật, cuộc đời của nhạc sĩ luôn tha thiết, mãnh liệt với trái tim chất chứa hồn quê sông núi, để lại dấu ấn đậm đà và sâu lắng trên các tác phẩm âm nhạc “sống mãi với thời gian”. Đó là: “Huế thương”, đó là “Đêm nghe hát đò đưa nhớ Bác”, hay “Khi xe tăng qua miền quan họ”, “Tiếng đàn Balalaica trên sông Đà”… Những ca khúc ấy không chỉ là sự cộng hưởng của những thủ pháp âm nhạc đơn thuần mà là đằm sâu cảm xúc của một tâm hồn nhạy cảm vang lên thành giai điệu tiêu tao, sâu lắng. Âm nhạc của ông đã đánh thức hồn quê trong tận sâu tiềm thức của mỗi người con Việt Nam. 

Nhạc sĩ An Thuyên đã đến với cõi hồng trần bởi một nét duyên riêng. Có lẽ vì vậy, mà cả cuộc đời mình, ông đau đáu, nặng lòng yêu thương con người, đặc biệt là những số phận thiệt thòi, kém may mắn. Trong ký ức của bè bạn, người yêu nhạc, ông là người nhạc sĩ có trái tim rộng lớn, đã yêu đến tận cùng Nhân dân, đất nước, quê hương mình, đã tận hiến đến phút giây cuối cùng cho nền âm nhạc Việt Nam. 

Không chỉ sáng tác, nhạc sĩ còn tận hiến cho sự nghiệp đào tạo nhân tài, là Nguyên Hiệu trưởng trường Đại học Văn hóa nghệ thuật quân đội. Nhạc sĩ An Thuyên về công tác tại trường khi nơi đây đang đứng trước bờ vực giải thể, chỉ có 7 giáo viên và 14 học viên. Những ngày đó, trường còn là dãy nhà lá. Không có phòng thu, thầy trò nắm tay nhau luyện thanh bên những đống gạch vụn. Thầy An Thuyên đã cất công mời các thầy giỏi về xây dựng trường, lặn lội lên rừng xuống biển, tìm được các tài năng, đặc cách mời về trường học tập. Dám làm, dám chịu trách nhiệm, ông dám phá bỏ tất cả các cơ chế cũ, làm nên một nhà trường có hình hài mới. Ông cùng các đồng sự miệt mài không quản ngày đêm, giảng dạy, biểu diễn, làm tất cả để gây dựng nên một ngôi trường có uy tín trong công tác đào tạo. 

Dựa theo tâm nguyện của nhạc sĩ, các con cháu đã cùng thành lập công ty mang tên dòng họ Nguyễn An. Với tôn chỉ “Kết nối sức mạnh”, Nguyễn An Event mong muốn xây dựng những dịch vụ tổ chức sự kiện sáng tạo và khác biệt, đem đến cho khách hàng những trải nghiệm hoàn hảo nhất. Không chỉ chú trọng về chất lượng dịch vụ, công ty còn luôn đề cao tầm quan trọng của việc quản lý và gắn kết đội ngũ nhân sự, như nhạc sĩ đã từng nói: “Quản lý phải đắc nhân tâm, phải đúng và khéo, phải dĩ bất biến ứng vạn biến, phải công thủ vận trù”. 

Là thế hệ nối tiếp sự nghiệp của cố nhạc sĩ, toàn thể công ty luôn cố gắng gìn giữ và phát huy những giá trị và tâm nguyện ấy, để có thể mang lại cho khách hàng những dịch vụ chất lượng và tối ưu nhất!