Đối với các doanh nghiệp, một trong những sự kiện quan trọng và không thể thiếu chính là tổ chức hội nghị tri ân khách hàng. Đây là dịp công ty quan tâm và chăm sóc đặc biệt  đối với đối tượng khách hàng. Thường thì một năm các doanh nghiệp thường tổ chức 3-4 lần hội nghị tri ân khách hàng vào từng mùa hay từng dịp sự kiện cụ thể.

Bên dưới là những chia sẻ về hội nghị tri ân khách hàng để giúp cho các nhãn hàng, doanh nghiệp, công ty có thể hiểu kỹ hơn và biết cách làm sao tổ chức được bữa tiệc ý nghĩa, thành công và đạt được mục đích đề ra.

1. Hội nghị tri ân khách hàng là gì?

Lễ tri ân khách hàng là hoạt động để dành cho các khách hàng tiềm năng, các khách hàng thường xuyên mua ủng hộ công ty những khuyến mãi, ưu đãi hấp dẫn và tặng quà để tri ân họ đã ủng hộ nhiều lần, ủng hộ sản phẩm với số lượng lớn.

nguồn ảnh:internet

Đối tượng tiêu thụ và sử dụng các sản phẩm của công ty chính là khách hàng. Vì thế, trách nhiệm của công ty là phải đảm bảo sản phẩm có chất lượng tốt nhất cũng như chất lượng của dịch vụ phải làm hài lòng tất cả khách hàng. Đồng thời, mang lại doanh thu tốt cho thương hiệu.

Tri ân khách hàng có rất nhiều hoạt động khác nhau. Nhưng tổ chức các hội nghị, bữa tiệc tri ân khách hàng với các món quà tặng ý nghĩa, hấp dẫn được đa số nhãn hàng ưa chuộng và lựa chọn.

2. Ý nghĩa của tổ chức tri ân khách hàng

Đối với khách hàng

Khách hàng sẽ có tâm lý mua thêm khi mua được một sản phẩm ưng ý và có hứng thú tìm hiểu thêm nhiều sản phẩm khác của công ty. Đương nhiên, nếu tất cả các sản phẩm này đều có chất lượng tốt thì chắc chắn khách hàng sẽ không ngần ngại mà quay lại vào lần sau để chọn mua thêm nhiều sản phẩm ưng ý nữa.

Điều này cho thấy đảm bảo chất lượng sản phẩm luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu để có thể gây dựng lòng tin đối với khách hàng. Yếu tố này không chỉ giúp giữ lại được những khách hàng trung thành mà còn giúp công ty có được doanh thu lớn.

Do đó, việc tặng quà, tri ân khách hàng bằng những sản phẩm chất lượng đối với họ là điều thực sự rất ý nghĩa. Khách hàng sẽ tiếp tục ủng hộ mua hàng từ các thương hiệu đó khi cảm thấy hài lòng, vui vẻ, thoải mái ở hội nghị tri ân khách hàng.

Đối với doanh nghiệp

Đối với các doanh nghiệp thì tiệc tri ân được xem là lẽ đương nhiên và bắt buộc. Các doanh nghiệp sẽ thể hiện sự tôn trọng và biết ơn đối với các khách hàng thông qua các hội nghị tri ân. Đồng thời cũng thể hiện rõ mong muốn cùng hợp tác dài lâu và cùng nhau nỗ lực để phát triển hơn.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp nhờ các bữa tiệc tri ân cũng khẳng định được chất lượng sản phẩm, dịch vụ và chỗ đứng nhất định của thương hiệu trong lòng mọi người.

3. CÁCH TỔ CHỨC BỮA TIỆC TRI ÂN KHÁCH HÀNG 

Lên danh sách khách mời

Các doanh nghiệp, công ty cần phải lập danh sách các khách mời tham dự buổi lễ. Có thể là qua email, gọi trực tiếp, gửi thiệp mời. Tầm quan trọng của danh sách khách mời là điều không thể phủ nhận và nó ảnh hưởng đến nhiều khâu khác nhau. Chẳng hạn như việc thuê địa điểm, chuẩn bị tổ chức cũng như các ghế ngồi cho khách tham dự.

Lên ý tưởng chương trình

Đội ngũ nhân sự của doanh nghiệp, công ty sẽ chịu trách nhiệm chuẩn bị kế hoạch cụ thể và nội dung một cách chỉn chu, tỉ mỉ nhất. Khi ý tưởng lễ tri ân khách hàng càng độc đáo thì mọi người sẽ càng có ấn tượng sâu đậm hơn. Tuyệt đối đừng đi theo các lối cũ vì sẽ rất tẻ nhạt và gây cảm giác khó chịu, nhàm chán cho khách tham dự.

Lên kế hoạch sơ bộ cho lễ tri ân khách hàng.

Sau khi đã có danh sách khách mời và ý tưởng thì kế hoạch sơ bộ sẽ được đội ngũ chịu trách nhiệm chương trình lập ra cùng các nội dung, từng tiết mục cụ thể cần chuẩn bị những gì,… Bước này rất quan trọng để giúp doanh nghiệp, công ty tổ chức được lễ tri ân theo đúng kế hoạch cũng như định hướng đã đề ra.

Tiến hành tổ chức hội nghị khách hàng

Các doanh nghiệp, công ty sẽ tiến hành tổ chức chương trình tri ân khách hàng dựa trên những gì đã chuẩn bị cùng với sự hỗ trợ của đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp. Bắt buộc phải có các phương án dự phòng để lỡ có xảy ra sự cố trong quá trình tổ chức chương trình thì hoàn toàn có thể kịp thời xử lý mà không làm ảnh hưởng tới hội nghị tri ân khách hàng.

Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn hiểu được hội nghị tri ân khách hàng là gì cũng như cách tổ chức lễ tri ân. Từ đó có thể xây dựng thêm mối quan hệ thân thiết với khách hàng trong tương lai. Nếu bạn có vấn đề gì thắc mắc trong quá trình tổ chức sự kiện, hãy liên hệ ngay với công ty tổ chức sự kiện Nguyễn An qua số điện thoại 0976240826 để nhận được sự tư vấn từ chúng tôi!