Key moment là khoảnh khắc quan trọng nhất trong mỗi sự kiện. Là điểm nhấn mà mỗi tổ chức, đạo diễn muốn gây ấn tượng với khách hàng. khiến họ “ nhớ mãi không quên” về sự kiện, về thương hiệu, sản phẩm,…

Để tạo nên key moment đáng nhớ cần chú ý tới những điểm sau:

Tập trung vào sản phẩm, thương hiệu: dù bạn có sáng tạo đến đâu nếu key moment không truyền tải được thương hiệu tới khách hàng mong muốn thì cũng không đạt yêu cầu.

Khả năng sáng tạo & hiện thực hóa ý tưởng: hãy cố gắng tạo ra những ý tưởng độc đáo, duy mỹ, khiến khách hàng ngạc nhiên, bất ngờ nhưng đừng quên tính thực tế, mức độ khả thi khi lựa chọn ý tưởng .

Am hiểu về nghệ thuật & công nghệ: Key moment thường là sự kết hợp giữa nghệ thuật trình diễn và các hiệu ứng công nghệ nên cần sự am hiểu về lĩnh vực này. Bạn sẽ phải lựa chọn âm nhạc, làm việc cùng nghệ sĩ, biên đạo, dàn dựng tiết mục rồi sau đó kết hợp cùng âm thanh, ánh sáng, visual màn led hay những hiệu ứng công nghệ cao khác như trình chiếu hologram, mapping…

Kinh nghiệm & khả năng tổ chức: các tiết mục Key moment cần được tập luyện, tổng duyệt kỹ lưỡng, có sự phối hợp chặt chẽ giữa các bộ phận. Cần lên các phương án back up trong trường hợp tiết mục gặp sự cố vì các nguyên nhân khác nhau.

Những ý tưởng để triển khai Key Moment 

Để tạo nên key moment ấn tượng, người tổ chức cần hiểu rõ công nghệ và nghệ thuật để từ đó hiện thực hóa ý tưởng của mình. Bên dưới là một số ý tưởng để triển khai key moment cuốn hút, hot nhất không thể bỏ qua:

 Biểu diễn tương tác với led

Những năm gần đây những tiết mục biểu diễn tương tác với LED kết hợp màn Gauze tạo hiệu ứng 3D Hologram được các doanh nghiệp ưa chuộng. Những động tác múa điêu luyện kết hợp hoàn hảo với hiệu ứng màn hình LED tạo ấn tượng mạnh mẽ, cuốn hút, khiến khách mời tập trung vào phần trình diễn. Từ đó tạo nên hiệu ứng bất ngờ, góp phần tạo nên sự thành công của sự kiện.

Trình diễn kể chuyện

Key moment theo hình thức trình diễn kể chuyện là cách các vũ công và ca sĩ  tái hiện lại câu chuyện của doanh nghiệp một cách đầy nghệ thuật và sáng tạo. Các tác phẩm được dàn dựng công phu, kết hợp với kịch bản sâu sắc và kỹ năng biểu diễn điêu luyện. Cách xây dựng key moment theo hình thức này rất được các doanh nghiệp ưa chuộng vì nó dễ dàng truyền tải thông điệp doanh nghiệp muốn hướng tới một cách đặc biệt, sáng tạo, gây ấn tượng mạnh mẽ với người tham gia.

Tương tác mô hình Key Visual

Key visual hay còn gọi là hình ảnh chủ đạo là yếu tố rất quan trọng xuyên suốt toàn bộ sự kiện. Các ấn phẩm truyền thông phải được thiết kế xoay quanh hình ảnh chủ đạo tạo nên tính chuyên nghiệp, nhất quán cho toàn bộ sự kiện. Hiện nay, nhiều đơn vị tổ chức sự kiện đã khéo léo lồng ghép key visual vào key moment của sự kiện bằng cách mô hình hóa hình ảnh chủ đạo này kết hợp với các tương tác thực tế độc đáo, thú vị tạo ấn tượng mạnh mẽ cho người tham dự. 

Thông qua bài viết trên Nguyễn An Event đã chia sẻ bạn có thể nắm được top ý tưởng key moment ấn tượng cho mỗi sự kiện. Chúc sự kiện của bạn thành công với những ý tưởng trên, tạo được key moment đắt giá, gây ấn tượng mạnh mẽ cho khách tham dự!