Activation là một hình thức quảng bá thương hiệu được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Tuy vậy, việc tổ chức Activation không phải công việc dễ dàng. Câu hỏi đặt ra là Tổ chức Activation như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất? Mời bạn tham khảo qua bài viết này

Lưu ý về địa điểm tổ chức Activation

Một địa điểm tổ chức Activation cực kỳ quen thuộc đó là siêu thị. Lựa chọn địa điểm này bởi vì đây chính là nơi có nhiều khách hàng tiềm năng nhất. Nơi đây thuận lợi cho việc xây dựng mức giá sản phẩm, quy trình phục vụ, trang thiết bị ánh sáng, âm thanh

Tuy nhiên, một số nguyên tắc cứng nhắc tại siêu thị cũng gây cản trở cho việc tổ chức. Như chiều cao yêu cầu của booth, thời gian, tần suất âm thanh… và phải chịu sự quản lý khắt khe từ ban quản lý siêu thị.

Địa điểm thường xuyên tổ chức chương trình Activation chính là siêu thị. (Nguồn: Internet)

Do đó, các công ty tổ chức sự kiện thường gợi ý cho doanh nghiệp những địa điểm khác để thực hiện, như các khu chợ, cửa hàng tạp hoá,… Tuy nhiên, doanh nghiệp cũng nên lưu ý đến nơi chứa đồ độ rộng rãi của địa điểm, phải chịu phí giá, tuân thủ quy định… khi lựa chọn tổ chức nhằm tránh những bất lợi về sau.

Chú ý đến nhân sự thực hiện 

Nhân sự cho các chương trình Activation thường có rất ít thành viên. Đa phần, tại các địa điểm tổ chức, chỉ có một vài PB, PG thực hiện. Bởi có rất nhiều địa điểm cùng được tổ chức trong một chương trình. Nên người quản lý rất khó kiểm soát hết tất cả quá trình.

Do đó, công việc tiếp xúc và giới thiệu sản phẩm cho khách hàng đều được các PG, PB đảm nhiệm. Nếu như PG không thể truyền đạt được thông tin của sản phẩm đến khách hàng thì xem như đã phá huỷ toàn bộ công sức, tiền bạc… Vì thế, cần tuyển chọn nhân sự kỹ lưỡng, tập trung vào những người có kinh nghiệm, nghiêm túc và cần training kiến thức sản phẩm trước cho các PB, PG.

Khi thuê những PG, PB để chạy Activation cần training kiến thức chuyên môn và sản phẩm kỹ lưỡng. (Nguồn: Internet)

Chuẩn bị dụng cụ và quà tặng 

Việc chuẩn bị Booth, mẫu sampling… hay quà tặng cho người tham gia đều rất cần thiết. Dù quà tặng giá trị như nào thì quý khách vẫn cần đảm bảo quản lý chặt chẽ để tránh lãng phí.

Chẳng hạn như, khi bàn giao dụng cụ, hàng hóa cần lập biên bản để lưu lại. Điều này giúp đối chứng, kiểm tra kỹ lưỡng các số liệu trong kho, trên sổ sách được dễ dàng. Ngoài ra, khi tổ chức activation tại các địa điểm, nên quản lý cẩn thận các booth, mẫu sampling, và các vật dụng khác. Bên cạnh đó cách ăn mặc cũng phải chỉnh chu, phù hợp. Những việc đơn giản này sẽ tạo nên một chương trình chuyên nghiệp, chất lượng; giúp truyền thông thương hiệu sản phẩm một cách tốt nhất.

Chú ý đến việc địa điểm tổ chức Activation

Mới đây, một doanh nghiệp vừa tổ chức Activation tại vài nghìn địa điểm với danh sách được cung cấp từ client. Tuy nhiên, trong quá trình chạy, các PG, PB lại cảm thấy hoang mang khi không tìm ra địa điểm tổ chức. Cụ thể, địa điểm không tìm thấy hoặc không được phép làm, đặc biệt là khu vực nông thôn. Khi đó, doanh nghiệp vẫn phải thanh toán lương cho PB, PG mà không hề tổ chức Activation được.

Vì thế, một vấn đề khảo sát địa điểm, thương lượng trước để tổ chức Activation là rất cần thiết. Dù mất chi phí cho việc này nhưng nhất định chương trình Activation sẽ được đảm bảo thành công.

Cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng để tránh những sự cố không mong muốn. (Nguồn: Internet)

Quan tâm đến công việc hậu cần 

Việc quản lý kho bãi, trang thiết bị, vận chuyển… chính là yếu tố tạo ra thành công của Activation. Chắc chắc rằng sẽ có vấn đề phát sinh trong quá trình tổ chức. Do đó chuẩn bị việc hậu cần chu đáo là cực kì cần thiết. Bởi vì sẽ rất khó khăn khi giải quyết các vấn đề nếu không có phương án dự phòng. Đặc biệt là vật tư sự kiện (băng keo, quà tặng, sản phẩm…)

Trên đây là một vài bí quyết cơ bản trong việc tổ chức Activation. Doanh nghiệp còn băn khoăn không biết phải tổ chức activation như thế nào. Hãy liên hệ ngay đến Nguyễn An Event. Là một công ty tổ chức sự kiện Nguyễn An Event là đối tác của rất nhiều nhãn hàng lớn và có nhiều kinh nghiệm trong việc tổ chức Activation. Điều này sẽ giúp chương trình của quý khách luôn đạt được hiệu quả cao nhất.