Một năm mỗi công ty có thể tổ chức nhiều buổi tiệc nội bộ với những mục đích khác nhau như tiệc kỷ niệm thành lập công ty, summer party, tiệc cuối năm (year end party)…

Để các sự kiện hấp dẫn, thu hút được đông đảo nhân viên tham dự và mang đến nhiều khoảnh khắc đáng nhớ, BTC cần chú ý một số điểm như sau.

1. Xây dựng concept mới mẻ và độc đáo

Để tổ chức sự kiện công ty khác biệt và ấn tượng hơn so với các lễ kỷ niệm truyền thống, ban tổ chức nên xây dựng một concept mới lạ mỗi năm. Bạn có thể định hướng tổ chức theo concept lễ hội hóa trang, lễ hội bia, lễ trao giải Oscar… Lưu ý, concept sự kiện vẫn cần phù hợp với mục đích tổ chức và thông điệp mà công ty muốn truyền tải.

2. Tổ chức các trò chơi hấp dẫn

Lễ kỷ niệm sinh nhật không chỉ là một sự kiện thường niên giúp công ty xây dựng văn hóa doanh nghiệp mà còn là dịp để toàn thể nhân viên có thời gian vui chơi và xả stress. Chính vì vậy, ban tổ chức nên xây dựng các trò chơi mang tính thử thách và thi đấu để các thành viên trong công ty có thể vui chơi cùng nhau. Bạn có thể tham khảo ý tưởng trò chơi độc đáo và thú vị từ các Gameshow truyền hình ăn khách như Running Man, Keep Running, 2 ngày 1 đêm…

3. Trang trí không gian sự kiện ấn tượng và bắt mắt

Màu sắc trang trí chủ đạo trong lễ kỷ niệm sinh nhật công ty thường là những màu sắc đặc trưng trong bộ nhận diện thương hiệu. Ngoài ra, phong cách thiết kế của backdrop, banner, sân khấu và các ấn phẩm khác trong sự kiện cũng nên thống nhất và phù hợp với concept. Ban tổ chức có thể sáng tạo thêm để các thiết kế trở nên phá cách hơn nhằm tạo nên những bối cảnh check in “sống ảo” lung linh thu hút người tham dự.

4. MC giàu năng lượng và dày dặn kinh nghiệm 

Người dẫn chương trình (hay còn được gọi là MC) đóng vai trò quan trọng trong quá trình tổ chức sự kiện, đặc biệt đối với những sự kiện cần tương tác nhiều như tiệc sinh nhật công ty. Nhìn chung, các sự kiện sinh nhật công ty thường tổ chức nhiều hoạt động giao lưu trên sân khấu và yêu cầu MC phải có khả năng dẫn dắt, điều phối khéo léo. Đặc biệt, khiếu hài hước và năng lượng tích cực của MC sẽ giúp cho các trò chơi tập thể cũng như các tiết mục giao lưu nội bộ trở nên sôi nổi và thú vị hơn.

5. Nhiều phần thưởng & quà tặng hấp dẫn

Các sự kiện nội bộ công ty nói chung và sự kiện kỷ niệm sinh nhật nói riêng là một dịp đặc biệt để doanh nghiệp thể hiện sự quan tâm đối với toàn thể nhân viên. Chính vì vậy, công ty nên chuẩn bị những phần quà hấp dẫn, có giá trị cao để trao tặng cho các cá nhân có thành tích nổi bật. Đồng thời, công ty cũng có thể tổ chức các chương trình bốc thăm trúng thưởng để trao quà cho những thành viên may mắn. Các cuộc thi trước sự kiện (âm nhạc, biểu diễn tài năng…) với giải thưởng giá trị cũng giúp hâm nóng không khí nội bộ trước sự kiện.

6. Lồng ghép những khoảnh khắc giàu cảm xúc

Bên cạnh những hoạt động sôi nổi và vui vẻ, ban tổ chức cũng nên lồng ghép các tiết mục sâu sắc và lắng đọng để người tham dự được trải nghiệm đa dạng các cung bậc cảm xúc. Đối với lễ kỷ niệm sinh nhật công ty, đó có thể là khoảnh khắc cắt bánh và hát mừng sinh nhật, bạn có thể kết hợp tổ chức sinh nhật cho các thành viên trong công ty có cùng tháng sinh để sự kiện càng thêm ý nghĩa.