Sự kiện ra mắt sản phẩm là cơ hội đưa sản phẩm mới tới các khách hàng tiềm năng, đối tác,… một cách ấn tượng.

Nó trực tiếp ảnh hưởng đến sự đón nhận sản phẩm của khách hàng và doanh thu trong tương lai. Vì vậy để mang đến cho các khách mời những ấn tượng khó quên về sản phẩm, cần lưu ý những điểm sau:

1. Chọn lựa một ĐỊA ĐIỂM tổ chức ra mắt đặc biệt

Vinfast quyết định chọn ra mắt chiếc xe đầu tiên của họ tại Paris Motor Show. Đây là triển lãm xe hơi danh giá bậc nhất thế giới, một quyết định táo bạo và thu hút được sự quan tâm một cách mạnh mẽ.

Giải đua F1 tại Việt Nam chọn địa điểm tổ chức lễ ra mắt tại Hoàng thành Thăng Long, một địa điểm có giá trị lịch sử văn hoá của Hà Nội.

Việc chọn lựa địa điểm tổ chức đặc biệt giúp sự kiện đạt được những hiệu quả truyền thông & viral một cách tự nhiên.

2. Tạo ra sự BÍ ẨN, khiến khách mời bị thu hút ngay từ ban đầu

Apple là bậc thầy tạo ra sự tò mò, những lời phỏng đoán sau mỗi thiệp mời ra mắt sản phẩm mà họ gửi đi. Và sau này Samsung cũng áp dụng tương tự với sự kiện Galaxy Unpacked thường niên.

Một thiệp mời gợi mở ra chân dung về sản phẩm hay một vài thông tin được bật mí trước giờ ra mắt sẽ tạo được chú ý và khiến khách mời mong chờ tới thời điểm ra mắt sản phẩm.

Cover _Event _1920_1050

Samsung gợi ý về cải tiến camera cho dòng S23 tại Galaxy Unpacked 2023

3. CONCEPT phải thống nhất và xuyên suốt từ đầu tới cuối chương trình

Concept là linh hồn của sự kiện, là yếu tố giúp truyền tải được những thông điệp về sản phẩm. Mỗi sự kiện luôn cần một concept riêng và nhất quán. Điều đó được thể hiện qua từng chi tiết trong sự kiện như thiệp mời, các tiết mục biểu diễn và đặc biệt là key moment.

IMG_3645
IMG_3654

Thông điệp Truly Sapa được thể hiện trong Lễ ra mắt dự án Sapa jade Hill. 

4. KEY MOMENT ấn tượng, tạo ra sự bất ngờ, thích thú với người tham dự

Tạo ra một điểm nhấn nổi bật nhất cho sự kiện không dễ. Nhưng đó là nhiệm vụ quan trọng để giúp khách hàng ghi nhớ về sự kiện và có ấn tượng sâu đậm về sản phẩm. 

Key moment có thể là một tiết mục nghệ thuật, một màn trình diễn ánh sáng, công nghệ nhưng tất cả đều nhằm tôn vinh vẻ đẹp & tính năng của sản phẩm.

Biasg2

 Lon bia Saigon Gold xuất hiện đầy ấn tượng

Ahse WTt RT3o 3J2Pf 8ltj (1)

Màn mapping độc đáo ra mắt xe BMW

 
5. Khách tham dự được TRẢI NGHIỆM sản phẩm

Khi tham dự một buổi lễ ra mắt sản phẩm mới. Mọi khách mời đều háo hức được trở thành một trong những người đầu tiên trải nghiệm sản phẩm.

Vậy đừng quên thiết kế một không gian trải nghiệm độc đáo. Như vậy khách hàng được chạm, sử dụng, cảm nhận và có đánh giá rõ nét nhất về sản phẩm.

6-1544772983143535774296
4516086_DSC_0836

Khách mời trải nghiệm điện thoại Vsmart tại sự kiện